Ý NGHĨA CỦA TRANH THƯ PHÁP VIỆT NAM DÁT VÀNG

Thư Pháp là gì ? 

Thư pháp (chữ Hán: 書法) là nghệ thuật viết chữ đẹp. Theo Từ điển Bách khoa Việt Nam, thư pháp là phép viết chữ của người Trung Hoa và người Ả Rập được nâng lên thành một nghệ thuật. Về gốc Hán Việtthư pháp có nghĩa là phép viết chữ. Nhưng không đơn giản chỉ với cách hiểu là phép viết chữ sao cho đẹp, thư pháp, hay thư đạo trong hàm nghĩa sâu xa còn là phương tiện để biểu hiện tâm, ý, khí, lực của người dụng bút. Tại Việt Nam, nghệ thuật thư pháp thường theo phong cách thư pháp Trung Hoa, dùng bút lông và mực tàu.

Văn hóa – nguồn gốc Thư Pháp ở Việt Nam 

Thư pháp Việt được hình thành từ bao giờ và phát triển như thế nào? Có hay không một nền thư pháp Việt Nam hiện đại? Đó là những vấn đề được nhiều nhà nghiên cứu văn hoá quan tâm. Bởi vì, việc tìm hiểu quá trình phát triển và định hình cho một nền thư pháp Việt Nam cũng là góp phần khẳng định truyền thống văn hoá lâu đời, đa dạng và đặc sắc của văn hoá Việt. Nhờ những thành tựu nghiên cứu của các ngành khoa học, đặc biệt là thành tựu của ngành khảo cổ học và cổ văn tự học trong vài chục năm gần đây, chúng ta có thể bước đầu phác thảo được những nét cơ bản nhất về một nền thư pháp Việt.

Tranh Thư pháp chữ Mẹ dát vàng – gợi ý tặng sinh nhật , mừng thọ ….

Các mẫu Chữ Thư Pháp nổi tiếng ở Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay , có rất nhiều các mẫu chữ Thư Pháp được mọi người sử dụng để treo trong nhà . Tùy theo ý nghĩa , mong muốn và gắn liền với mỗi câu chuyện riêng của từng người . Tuy nhiên , các chữ có ý nghĩa, truyền thống và được chuộng nhất như : Nhẫn , Trí , Phúc – Lộc – Thọ , Tâm , Ân Sư …… vẫn là lựa chọn được yêu thích nhất .

Xem thêm các mẫu quà tặng tại đây

Ý NGHĨA CỦA TRANH THƯ PHÁP VIỆT NAM DÁT VÀNG

 • Ý nghĩa chữ Phúc – TRANH THƯ PHÁP VIỆT NAM DÁT VÀNG

Chữ Phúc tiêu biểu cho may mắn sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc, mà ngày nay người ta còn thấy nhiều trong vật tranh trí, trong kiến trúc, và cả trên y phục.

Tranh chữ Phúc – gợi ý tặng lễ tết , mừng thọ , sinh nhật cha mẹ ….
 • Ý nghĩa chữ Lộc – TRANH THƯ PHÁP VIỆT NAM DÁT VÀNG

Lộc tức là Quan! Lộc, có thứu của Vua ban, có loại    của Dân biếu. Vua ban để ghi nhận công lao của bầy tôi đã chí công vô tư, thay Vua cai quản, chăn dắt đám dân chúng dưới quyền! Còn dân kính biếu quan, để bày tỏ lòng biết ơn về một công việc gì đó, quan đã vì quyền lợi chính đáng của dân mà làm. Như vậy hoàn toàn có thể nói: Lộc chính là sự ghi nhận công lao các Quan: Công lao với Dân và công lao với Vua, với nước. Có công lao thì có Lộc

 • Ý nghĩa chữ Thọ – TRANH THƯ PHÁP VIỆT NAM DÁT VÀNG

Thọ nghĩa là sống lâu trăm tuổi, ước mong có một cuộc sống hạnh phúc. Đây là mẫu chữ phù hợp để bày trí trong gia đình , làm quà tặng các dịp như chúc Thọ – mừng Thọ , quà tặng tết – đầu năm mới hay dịp sinh nhật các bậc cha bác cao niên ….

 • Ý nghĩa chữ Tâm – TRANH THƯ PHÁP VIỆT NAM DÁT VÀNG

” Thiện căn ở tại lòng ta
Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”
“Tâm” được xem là một trong những phạm trù quan trọng, cơ bản của Phật giáo. Có thể khái quát thành 6 cấp độ về “Tâm” Phật giáo như sau:
1. “Tâm” là trái tim bằng xương, bằng thịt (Phật giáo không để ý đến nghĩa này);
2. “Tâm” là thức và theo nghĩa đó, nó chính là ý thông thường của con người;
3. Không chỉ là ý thức, “Tâm” còn là toàn bộ thế giới bên trong, cái chủ quan, tâm hồn, tình cảm, ý đồ, tinh thần, tâm lý. “Tâm” không chỉ là lý mà còn là tình. Cái “Tâm” này chính là “manas”;
4. Ở góc độ “Tâm” là thức thứ tám, thì nó bao gồm cả tiềm thức,
5. “Tâm” còn là tổng hợp của tất cả cái “Tâm” theo nghĩa thứ hai, thứ ba, thứ tư;
6. Trong phật giáo, “Tâm” còn là bản thể vũ trụ, đó chính tâm thể, chân tâm.
Khi vào Việt Nam, hầu hết nghĩa của chữ “Tâm” vẫn được giữ lại. Vốn có cảm tình và ưa chuộng đạo Phật, nên người Việt Nam rất đề cao chữ “Tâm”.
Không phải ngẫu nhiên trong cuộc sống, người ta luôn khuyên nhau, hay câu cửa miệng của mọi người khi thấy người khác lo lắng thì nói hãy “Yên tâm”, “an tâm”.
 • Ý nghĩa chữ Nhẫn – TRANH THƯ PHÁP VIỆT NAM DÁT VÀNG

Nhẫn là độ lượng, khoan dung, nhận đúng bản chất mà kiên tâm nhẫn nại,…Nhẫn, chính là thể hiện bản lĩnh của con người.
Khổng tử xưa đã nói: “Tiểu bất nhẫn, tắc loạn đại mưu” (Việc nhỏ mà không nhẫn được, thì việc lớn ắt sẽ hỏng).
Nếu bạn không biết giữ được cho mình một chữ nhẫn, lúc nào đầu óc bạn cũng căng ra, chảo lửa, bạn có thể phản ứng ngay tức khắc các vấn đề vừa xảy ra một cách nông nổi, thiếu suy nghĩ,…
Gặp chuyện khó chịu, không may, tức khắc lửa nổi lên, nếu nhẹ thì chỉ bộc lộ ra sắc mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, đó là để chất chứa trong lòng. Nhẫn được chính là vàng.
 • Ý nghĩa chữ Đức

Chữ Đức được mọi người nhắc đến thường xuyên trong cuộc sống, trong sự dạy dỗ con cái khuyên răn con người sống cho phải đạo. Vậy chữ đức này mang ý nghĩa gì? Chữ Đức mang ý nghĩa rất lớn quan trọng trong cuộc đời con người. Trong kinh dịch việc xem tu dưỡng “Đức” còn quan trọng hơn nuôi dưỡng hình hài, vì thế mới nói ” Dữ thiên đông Đức” có nghĩa Đức có giá trị ngang bằng với trời.
Trang tử trong Nam Hoa Kinh nói ” Đức sung y nội, nhĩ nhân hoá ư ngoại, tự nhiên cảm hoá, bất đắc giáo ngôn giả dã. ” Có nghĩa Đức mà đầy đủ bên trong thì tự nhiên ứng hiện ra ngoài, thiên hạ nhờ đó mà tự hoá, đâu cần phải dùng ngôn ngữ lời nói để giáo hoá.
 • Ý nghĩa chữ Trí 

Chữ Trí (智) theo cổ nhân nghĩa là trí tuệ, thông minh, giỏi giang, tài trí…

Theo Đức Phật thì Trí tuệ và sức khỏa là tài sản lớn nhất của con người.
Đúng vậy, con người, ngoài sức khỏe ra, để tồn tại và phát triển thì trí tuệ là yếu tố tiên quyết cho sự thành công hay thất bại của đời người.  Như một câu ngạn ngữ mà một tác giả từng nói. : “Trên đời không gì vĩ đại bằng con người, trong con người không gì vĩ đại bằng trí tuệ”. Vì thế mỗi chúng ta từ khi còn bé đến lúc trưởng thành đều không ngừng học tập và rèn luyện để đạt được trí tuệ, có trí  tuệ cũng với nhãn quan trong cuộc sống sẽ lựa chọn được cho mình những con đường tốt, bức đi vững chắc trong sự nghiệp của mỗi người.

Ngoài ra , để đáp ứng yêu cầu của mỗi Khách Hàng .Chúng tôi nhận đặt thiết kế riêng hoặc làm theo thiết kế mẫu chữ Thư Pháp Vàng tất cả các mẫu . Hoặc thiết kế decor thêm các chi tiết khác như : hoa sen , hoa mai …… để bức tranh thêm phần nổi bật . 

ĐỊA CHỈ BÁN TRANH THƯ PHÁP VIỆT NAM DÁT VÀNG uy tín  

 • Sản phẩm rất đa dạ, phong thú. Nhận thiết kế quà tặng cho doanh nghiệp theo yêu cầu. Chế tác cá nhân hóa theo từng khách hàng, mỗi sản phẩm đều là duy nhất. Ngoài Quà tặng chủ đề Phật Giáo – Bình an Vietgold còn rất nhiều mẫu quà cho mọi dịp khác.,
 • Chất lượng phục vụ: hàng đầu Việt Nam, Dịch vụ CSKH tận tình, chu đáo, phục vụ 24/7
 • Sản phẩm chất lượng cao cấp. Tất cả các sản phẩm đều có giấy chứng nhận vàng 24k, thời gian bảo hành 24 tháng .
 • Các sản phẩm đều có sẵn hàng nên có thể đám ứng luôn và ngay cho khách hàng.
 • Có xưởng chế tác riêng nên nguồn hàng luôn chủ động. Đáp ứng yêu cầu số lượng lớn trong thời gian ngắn nhất.

Địa chỉ showroom: QUÀ TẶNG VÀNG –  57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Chuyên cung cấp quà tặng doanh nghiệp số lượng lớn

Web: https://vietgold24k.com

Facebook: Ly uống rượu cao cấp
Hotline0971.842.195 – 091.794.8855

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ” Ý NGHĨA CỦA CÁC BỨC TRANH THƯ PHÁP VÀNG ”  của Vietgold24k.com !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *